Đăng nhập

Mẹo trị ho tại nhà - không cần sử dụng kháng sinh

1.  Nước luộc củ cải: Ít người biết rằng nước luộc củ cải có tác dụng trị ho rất tốt. Trong nhà có người ho, các bà nội trợ nên tăng cường món củ cải luộc trong thực đơn hàng ngày. Nước củ cải luộc giúp giảm ho, thanh đờm. 

2. Hoa hồng bạch, đường phèn: Lấy cánh hoa hồng bạch trộn với đường phèn, cho thêm 1 chút nước lọc, mang hấp cách thủy. Đó dùng trực tiếp.

3. Sử dụng tinh dầu Tràm gió: Lấy 1-2 giọt tinh dầu tràm gió pha với 50 ml nước ấm rồi uống. Lưu ý dùng tinh dầu tràm chiết tinh chất, không dùng hàng chiết thủ công vì lẫn nhiều tạp chất.

Dùng tinh dầu tràm gió xoa vào gan bàn chân, xoa vào vùng bụng - trung tâm là rốn (cả trẻ em và người lớn). Các cơn ho sẽ dứt.

4. Dùng quất xanh để nguyên cả quả, trộn đường phèn rồi hấp cách thủy đến khi quất chín. Dằm cả vỏ, hạt rồi lọc lấy nước đó uống.

5. Lấy 3-5 nhánh lá hẹ, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá, trộn đều, đem hấp hoặc đun cách thủy cho tới khi lá hẹ nhừ. Hỗn hợp này các bạn để ấm rồi uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê, khi uống cho thêm ít muối nữa. Nhưng các bạn nhớ là khi uống thì không nên nuốt ngay mà ngậm trong miêng một thời gian ngắn để nước từ từ trôi qua cổ họng nhé.

Lưu ý đối với trẻ em dưới 6 tuổi bạn không nên sử dụng cách thứ 5 nhé, nếu sử dụng cách này bạn có thể thay thế bằng đường phèn để an toàn cho bé.

Sử dụng những cách này bé nhà bạn sẽ khỏi ho mà không cần sử dụng đến kháng sinh.

Nguồn: internet

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan