Đăng nhập

Tác dụng chữa bệnh ít người biết của nếp Cẩm

NẾP CẨM  ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến của chúng ta, tuy nhiên ít người biết rằng ngoài là nguồn thực phẩm nếp Cẩm còn là một loại dược liệu có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho người bị mắc các bệnh tim mạch và xơ vữa mạch vành.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nếp cẩm có hai hoạt chất là Lovastatine và Ergostero có tác dụng tốt cho tim mạch và huyết áp. Lovastatine là hoạt chất có tác dụng ức chế enzyme xúc tác cho quá trình tạo tiền chất của cholesteol nhờ đó là giảm Cholesterol máu.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học tại đại học Jiangxi – Trung Quốc các protein thủy phân trong nếp Cẩm còn các tác dụng ức chế men chuyển angiotensin I thành angioten sin II – là chất có tác dụng gây co mạch, tăng huyết áp.

Trong nếp Cẩm các nhà khoa học còn tìm thấy chất anthocyanin là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Chất này có nhiều trong các loại thực vật có màu tím như quả Việt Quất…Anthocyanin có tác dụng bảo vệ thành mạch – nơi dễ bị tổn thương trong các bệnh tim mạch, khi Cholesterol tromg máu cao. Ngoài ra, anthocyanin còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển các gốc tự do nhờ đó giúp người sử dụng phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Việc sử dụng nếp Cẩm thường xuyên sẽ tốt cho bệnh nhân tim mạch và người có Cholesterol máu cao. Đây là một loại ngũ cốc nên không gây tác dụng không mong muốn cho người sử dụng. Đối với bệnh nhân tim mạch, người có Cholesterol máu cao có thể sử dụng hàng ngày.

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan