Đăng nhập

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm đại tràng

      Viêm đại tràng là bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến ở Việt Nam và xảy ra ở nhiều đối tượng từ người làm việc văn phòng, người làm việc tự do, từ người trẻ đến người cao tuổi. Viêm đại tràng khiến cho người bệnh mệt mỏi, gầy yếu, khó tăng cân. Bệnh viêm đại tràng nếu chữa trị đúng cách sẽ nhanh ổn định. Chúng ta có thể nhận biết sớm bệnh viêm đại tràng qua các dấu hiệu sau:

* Đau bụng: Người bị viêm đại tràng thường bị đau bụng âm ỉ, khó dứt. Nguyên nhân là do mất cân bằng lợi khuẩn đường ruột và sự tồn tại của các ổ viêm loét khiến người bệnh luôn bị đau bụng.

* Rối loạn tiêu hóa: Lúc đi lỏng, lúc đi táo, lúc phân sống. 

* Dễ bị tiêu chảy và thường xuyên có cảm giác mót rặn: Đây là một trong những triệu chứng vô cùng khó chịu ở người bệnh viêm đại tràng. Rất nhiều người rơi vào tình trạng vừa ăn đồ lạ, đồ tanh, uống sữa vào ngay lập tức bị đi ngoài, đi xong lại có cảm giác muốn đi tiếp. Triệu chứng này gây bất tiện cho sinh hoạt, đời sống và công việc của người bệnh.

* Bị đi ngoài ngay khi vừa ăn đồ tanh, đồ lạ, vừa uống sữa.

      Để điều trị ổn định bệnh viêm đại tràng, người bệnh ngoài sử dụng thuốc cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, với những người vừa bị viêm dạ dày vừa viêm đại tràng cần chữa trị viêm dạ dày trước hoặc điều trị song song cả 2 bệnh này.

    Những sản phẩm hỗ trợ cải thiện tốt cho người viêm đại tràng như Colosol, Sanotact, men tiêu hóa Zinmyces....

                                     

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan