Đăng nhập

Bài thuốc quý từ thảo dược cho người bị hen suyễn, COPD

         Điều trị hen suyễn, COPD cần sự kiên trì của người bệnh và lựa chọn đúng phương pháp để mang lại kết quả ổn định lâu dài. Trong đó liệu pháp thảo dược được xem là liệu pháp an toàn được nhiều người sử dụng hiện nay. Liệu pháp này không gây ra tác dụng phụ, người bệnh không  bị tình trạng nhờn thuốc như khi sử dụng các liệu pháp khác. Sử dụng liệu pháp thảo dược vừa giúp người dùng nâng cao hệ miễn dịch, vừa giúp cải thiện sức khỏe hệ hô hấp, giúp làm thông thoáng đường thở. Sự phối hợp hoàn hảo của công thức thảo dược này có trong sản phẩm Asthamasol của công ty TNHH Thảo Mộc Hương. Điểm ưu việt của sản phẩm Asthmasol chính là sản phẩm hoàn toàn không có chứa ma hoàng do vậy không gây ra các tác dụng phụ như: tăng nhịp tim, cao huyết áp như những sản phẩm khác.

    Asthmasol đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ , do tập đoàn Allegy Reseach Group phân phối với tên gọi là PHYTOCORT. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho những người bị viêm nhiễm đường hô hấp, hen suyễn, COPD. Sở dĩ ASTHMASOL  có tác dụng ưu việt vì đây là sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ tốt đối với sức khỏe của người mắc chứng bệnh này. Trong đó:

Nhàu: hay còn gọi là Morinda citrifolia từ lâu đã được sử dụng trong điều trị bạch đới, thũng, đau gân, đái đường và đặc biệt là Ho, cảm hen.

                                             

Linh chi: đây là loại nấm có nhiều hoạt chất quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe như: các acid amin, protein, saponin, steroid, polysaccharide.... Nấm Linh chi được ứng dụng trong lâm sàng chữa trị các trường hợp suy nhược thần kinh, viêm phế quản mạn tính, hen, viêm gan mạn tính và nhiều bệnh lý khác.

Cam thảo: đây là loại thảo dược có tác dụng thải độc, bảo vệ gan, chống loét đường tiêu hóa, kháng khuẩn và nhiều tác dụng khác. Trong Đông Y, Cam thảo được sử dụng trong điều trị các trường hợp viêm nhiễm mạn tính, lao phổi, loét dạ dày - hành tá tràng, viêm gan và rối loạn nhịp tim...

Khổ sâm: Theo các tài liệu y học thì Khổ sâm được dùng cho các bệnh lý như: loạn nhịp tim, suyễn, dị ứng, viêm gan siêu vi, nhiễm trùng đường ruột...

                                           

    Kết hợp cùng 4 loại thảo dược trên, trong ASTHMASOL  có bổ sung thêm thành phần L Carnitine (vitmain Bt) có chức năng vận chuyển các acid béo chuỗi dài vào trong ty thể để chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Việc bổ sung L Carnitine giúp điều hòa và tăng cường năng lượng cho tế bào, giúp tăng cường sức khỏe đường hô hấp.

NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG ĐỐI VỚI BỆNH SUYỄN VÀ COPD

    Nghiên cứu lâm sàng thực nghiệm ngẫu nhiên mù đôi trên những bệnh nhân suyễn dai dẳng ở mức độ trung bình đến nặng trong 4 tuần lễ cho thấy tổ hợp 3 loại dược thảo Linh chi, Cam thảo, Khổ sâm có hiệu quả ngang bằng với prednisone trong việc cải thiện chức năng hô hấp (đánh giá bằng FEV1 và PEF), làm giảm các triệu chứng lâm sàng của suyễn, giảm lượng thuốc xịt giãn phế quản và giảm lượng kháng thể IgE trong máu bệnh nhân.

    Ngoài ra, tổ hợp 3 loại thảo dược này còn có tác dụng hỗ trợ và nâng cao chức năng của tuyến thượng thận, biểu hiện bằng sự gia tăng nồng độ cortisol nội sinh - vốn thấp hơn bình thường ở những bệnh nhân suyễn mạn tính do bệnh lý và do dùng thuốc corticoid trước đó. (1)

    Nghiên cứu ngẫu nhiên cho thấy việc sử dụng  L - Carnitine cho bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD đã làm cải thiện chức năng hô hấp và khả năng vận động của bệnh nhân.  (2)

    Một nghiên cứu được công bố năm 2002  (American juornal of Epidemiology) trên 2566 trẻ em đang tuổi đi học của 12 nhóm cộng đồng Nam California, Hoa Kỳ. Kết quả nghiên cứu cho biết việc cung cấp không đủ magnenium và kali trong chế độ ăn có liên quan đến chức năng phổi. Các bé gái có chế độ ăn không đủ magnenium thì chỉ số hô hấp chỉ bằng 75%  so với các bé gái có chế độ ăn với mức magnenium cai hơn. Các bé trai có chế độ ăn không đủ magnenium đã cho thấy có suy chức năng phổi so với các bé trai có chế độ ăn với mức magnenium cao hơn

(1) Efficacy and Tolerability of Antiasthma Herbal Medicine Intervention inAdult Patients with Moderate - Severe Allergic Asthma. Journal of Allergy and Clinical Immunology (2005) 116; Pages 517 - 5240

(2) L -Carnitine As An Ergogeic Aid for Patiens with Chronic Obstructive Pulmonary Disease Submitted to Whole -body and Respiratory Muscle Training Programs. Brazillian Juornal of Medical and Biological Research (2006) 39: 465-474.

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan