Đăng nhập

Bảo vệ đôi mắt bằng những biện pháp đơn giản bạn nên biết

     Khi sức khỏe của mắt không bảo đảm thường có những dấu hiệu sau:

* Chảy nước mắt, cay mắt: Khi đôi mắt hoạt động quá tải sẽ khiến giác mạc khô, do vậy mắt sẽ có phản ứng chảy nước mắt để làm ướt giác mạc. Trường hợp này chúng ta cần cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc, nhắm mắt và dùng tay massage nhẹ ở hốc mắt để kích thích và thư giãn cho mắt.

* Mắt khô và căng nhức: Trường hợp này báo hiệu giác mạc bị khô quá mức, để làm dịu mắt trong trường hợp này, chúng ta nến dùng nước nhỏ mắt để làm ướt giác mạc, giảm tình trạng khô mắt.

* Mắt mờ, hay bị một lớp màng kéo che mắt: Dấu hiệu này cũng báo hiệu mắt bị làm việc quá tải. Trường hợp này cần cho mắt nghỉ ngơi và massage nhẹ ở hốc mắt và phần trên mắt.

* Những trường hợp bị tật ở mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị... mắt dễ bị mệt mỏi khi người bị cận, viễn, loạn thị là việc quá lâu với máy tính hoặc sử dụng kính không phù hợp. Những trường hợp này cần có chế độ làm việc hợp lý, nên đo mắt 6 tháng/ lần để điều chỉnh kính hỗ trợp hợp lý.

     Ngoài massage hốc mắt và vùng quanh mắt để kích thích hoạt động và thư giãn cho mắt, chúng ta có thể áp dụng những bài tập sau để mắt khỏe, sáng hơn.

* Đưa mắt theo chiều lên - xuống, ngang - dọc ở mức độ vừa phải

* Nhắm mắt và thư giãn hoàn toàn. Trường hợp này rất hữu hiệu cho những trường hợp mỏi mắt do làm việc căng thẳng.

* Buổi sáng nhìn ở tầm xa nhất và thu dần ánh mắt lại gần.

* Không làm việc quá lâu với máy tính. Nên làm việc 30 -45 phút sau đó nghỉ ngơi và làm việc tiếp.

                                

          Ngoài ra, để bảo vệ mắt, chúng ta nên bổ sung các dưỡng chất cho mắt như Lutein, Omega 3. Trong đó, Lutein có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt, ngăn ngừa tình trạng lòa, nhìn mờ do điểm vàng thoái hóa. Omega 3 có tác dụng giúp sáng mắt, dưỡng mắt, giảm tình trạng khô mắt, mỏi mắt, cay mắt, chảy nước mắt. Omega 3 Alaska của Mỹ được chiết xuất từ cá biển tầng  nước sâu, giàu DHA và EPD có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp đôi mắt sáng và khỏe đẹp.

        Omega 3 Alaska được khuyên dùng cho người:

* Làm việc nhiều mới máy tính, người bị khô mắt, khô giác mạc, mỏi mắt

* Người trung tuổi bắt đầu có dấu hiệu lão hóa

* Không chỉ tốt cho mắt, omega 3 còn có tác dụng giúp giữ độ ẩm cho da, giúp da mềm mại, mịn màng.

Liên hệ: 0932 292 136 để được tư vấn và giao hàng toàn quốc

                                       

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan