Đăng nhập

Biến chứng thường gặp như vô cùng nguy hiểm ở người bệnh Tiểu đường

     Do vậy, trong điều trị bệnh tiểu đường, ngoài việc điều trị ổn định đường huyết còn cần chú ý điều trị để ngăn ngừa biến chứng bệnh.

Những biến chứng người bệnh tiểu đường dễ mắc phải: 

* Biến chứng ở Mắt: Người bị bệnh tiểu đường rất dễ bị lòa, mờ mắt thậm chí dẫn đến mù. Nguyên nhân là do thành mạch máu ở người tiểu đường rất dễ vỡ gây xuất huyết ở đáy mắt, gây mờ, mù mắt. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường không nhận biết được dấu hiệu này nhưng khi bệnh càng lâu thì biểu hiện này càng rõ. Phần lớn khi bệnh nhân tiểu đường phát hiện biến chứng này thì đã muộn, nhất là ở người già vì độ tuổi này cũng thường xuyên có biểu hiện mờ mắt, quáng.

Do vậy để ngăn ngừa biến chứng này, ngoài điều trị thuốc tiểu đường để ổn định đường huyết, người bệnh nên uống bổ sung thêm Dầu cá, viên Nattokinase có thành phần giúp bảo vệ thành mạch

* Biến chứng ở bàn chân dễ gây hoại tử: Biến chứng này thường gặp ở 2 giới nhưng nam giới dễ bị hơn. Người bị biến dạng ở bàn chân như chai chân, phồng rộp da chân, chân bị loét, hoại tử. Có rất nhiều người bị loét chân dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ phần hoại tử.

* Bị bệnh ở khoang miệng: Người bị tiểu đường hay mắc bệnh nha chu, chân răng yếu, cao răng ứ đọng, răng lung lay và cuối cùng là bị rụng. Do vậy, người bệnh tiểu đường cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng tránh những biến chứng xảy ra.

                      

* Gây tai biến mạch máu não: Ở những người bệnh tiểu đường nguy cơ bị tai biến cao hơn người bình thường do mạch máu bị xơ vữa dẫn đến vỡ mạch, xuất huyết gây tai biến và đột quỵ ở người bệnh.

* Biến chứng bệnh Thận: có đến 40% người bị bệnh tiểu đường bị suy thận. Hàm lượng albumin trong nước tiểu nhiều là đặc trưng của người bệnh thận.

* Suy giảm sinh lý nam: Nam giới mắc bệnh tiểu đường trong thời gian dài sẽ bị yếu sinh lý, giảm ham muốn, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Nguyên nhân là do thành mao mạch yếu, máu dồn về thể hang kém nên nam giới khó cương cứng và thực hiện phóng tinh.

      Biến chứng ở người bệnh tiểu đường thường từ từ khó nhận biết, nhất là ở người già do các triệu chứng này dễ nhầm lẫn với tình trạng sức khỏe và biểu hiện lão hóa của tuổi già. Do vậy, người bệnh tiểu đường cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng và chú ý đến các chuyển biến nhỏ trong vấn đề sức khỏe để có những phát hiện kịp thời. Để ngăn ngừa biến chứng xảy ra, người đái tháo đường không nên chỉ chú ý điều trị một mục đích ổn định đường huyết mà cần có biện pháp ngăn ngừa diễn biến của các biến chứng sức khỏe này.

     Để phòng ngừa biến chứng mắt, người bị đái tháo đường nên bổ sung thêm omega 3, viên bổ mắt có chứa Lutein để bảo vệ võng mạc, điểm vàng và đáy mắt.

     Để phòng ngừa biến chứng tim mạch, huyết áp, người bệnh tiểu đường nên bổ sung thêm các sản phẩm có chứ ginkgo biloba, nattokinase để giúp lưu thông tuần hoàn, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa mạch và đột quỵ.

     Bệnh nhân đái tháo đường có thể tham khảo các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, vừa có tác dụng giúp ổn định đường huyết, vừa có tác dụng ngăn ngừa biến chứng ở người bệnh đái tháo đường như Dia Spira, Trigosol...

Thông tin chi tiết sản phẩm xem

http://songkhoesongvui.vn/trigosol-giup-on-dinh-duong-huyet-ngua-bien-chung-benh-tieu-duong

http://songkhoesongvui.vn/dia-spira-detech-giup-on-dinh-duong-huyet

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan