Đăng nhập

Làm đẹp da ngày Xuân cùng Enmax

Chúng ta thường hay đoán tuổi tác của người khác khi qua làn da, thông thường làn da của người trẻ tuổi sẽ căng tràn sức sống, không có nếp nhăn, nếp nhăn ít, da sáng, khỏe mạnh. Tuổi tác càng nhiều thì làn da theo đó sẽ lão hóa dần, nếp nhăn xuất hiện, da chùng nhão, độ đàn hồi kém, da sạm, nám, kém sắc, khô nẻ...

Tuy nhiên nếu chăm sóc đúng cách thì chị em sẽ duy trì được làn da trẻ trung như ý. Hãy cùng Enmax chia sẻ các bí quyết làm đẹp da ngay nhé.

1. Chăm sóc làn da từ bên trong.

- Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có làn da đẹp và khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin và khoáng chất. Do vậy, chúng ta phải thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng thực phẩm để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, quả mọng, hoa quả nhiều màu sắc để cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Uống bổ sung viên uống cung cấp acid amin, acid béo không no, vitamin và khoáng chất tổng hợp cũng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da được cải thiện tốt hơn.

- Ngoài việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ, chúng ta cần tập  luyện thể thao đúng mức để duy trì sự dẻo dai của cơ thể. Tập luyện thể thao cũng giúp chúng ta đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể qua đường bài tiết (mồ hôi), những người tập luyện thể thao cũng sẽ có làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.

2. Chăm sóc từ bên ngoài

 - Có rất nhiều bước chăm sóc da từ bên ngoài, nhưng quan trọng nhất là việc sử dụng Kem chống nắng thường xuyên. Tia UV là kẻ th.ù số 1 của làn da,tia UV khiến làn da lão hóa nhanh, dễ bị sạm, nám, xỉn màu da. Do vậy, để bảo vệ làn da, chúng ta nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng, kể cả khi thời tiết râm mát và trong môi trường có ánh sáng mạnh (kể cả trong nhà).

- Tẩy trang và tẩy da chết cho làn da là những bước quan trọng để duy trì được làn da khỏe mạnh. Nếu chúng ta không tẩy trang kỹ và tẩy da chết thì mọi bước chăm sóc da sẽ không cho kết quả vì các các lỗ chân lông bị bít kín, các dưỡng chất sẽ không thẩm thấu được đến các lớp tế bào trung bì và hạ bì. Do vậy nếu không rửa mặt, tẩy trang và tẩy da chết cho làn da thì việc sử dụng các loại dưỡng ẩm, serum sẽ không mang lại kết quả tốt.

- Cấp ẩm cho da, đây là bước cực kỳ quan trọng để chúng ta có làn da láng mịn, có độ ẩm tốt. Việc cấp ẩm cho làn da phải thực hiện thường xuyên bằng việc sử dụng kem dưỡng ẩm, đắp mặt nạ.... Chúng ta có thể sử dụng các mặt nạ sẵn có hoặc sử dụng các mặt nạ tự chế từ hoa quả đều tốt cho làn da. Chỉ cần thường xuyên đắp mặt nạ trong vòng 2 -3 tháng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi của làn da

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan