Đăng nhập

Những dấu hiệu khi cơ thể bị thiếu canxi

    Canxi là thành phần chính của xương, cơ thể được cung cấp đủ canxi sẽ khiến xương chắc khỏe, phát triển tốt. Trẻ được cung cấp đủ canxi sẽ giúp phát triển chiều cao tốt hơn. Người trung và cao tuổi được cung cấp đủ canxi sẽ giúp giảm được tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe, quá trình thoái hóa xương khớp diễn ra chậm hơn.

   Không chỉ tham gia cấu tạo xương và giúp hệ xương phát triển, canxi còn có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động khác của cơ thể bị thiếu canxi cần được cung cấp kịp thời để bảo đảm sức khỏe tổng thể.

 Một số biểu hiện của cơ thể khi thiếu canxi:

* Thường xuyên bị chuột rút (vọp bẻ)

* Hay bị chóng mặt, tê nhức, hoặc đau xương. Nhiều người có cảm giác tê bì trong xương hoặc cảm giác bị "cắn nhay nháy" trong xương

* Móng tay yếu và dễ gãy

* Trẻ bị chậm mọc răng, chậm phát triển chiều cao

*Mất ngủ, khó ngủ

*Răng vàng hơn

* Các triệu chứng kinh nguyệt tăng lên: Những triệu chứng bạn thường gặp trước mỗi kỳ kinh nguyệt như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, đau cơ, căng thẳng, mất tập trung ....xuất hiện nhiều hơn thường lệ. Điều này có liên quan đến canxi, chúng sẽ giảm đi nếu bạn chú ý cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của cơ thể.

* Loãng xương, giảm mật độ xương khiến đau lưng, đau khớp.

* Dễ cáu gắt: Khi thiếu canxi thường biểu hiện bằng triệu chứng loãng xương, thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường.

   Khi bị thiếu canxi chúng ta nên bổ sung canxi kịp thời để bảo đảm sức khỏe và duy trì sự dẻo dai của cơ thể.

                                              

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan