Đăng nhập

Tác dụng của Vitamin nhóm B đối với sức khỏe

Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng đối với sức khỏe chung của cơ thể và sức khỏe hệ thần kinh nói riêng Vitamin nhóm B có tác động trực tiếp đến năng lượng, chức năng não và chuyển hóa tế bào trong cơ thể, cũng như tác dụng tốt đến hệ tiêu hóa, sức đề kháng của cơ thể. Vậy tác dụng của từng vitamin trong nhóm Vitamin này như thế nào, Chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

1. Vitamin B1: Vitamin B1 có vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ thần kinh. Khi cơ thể không được cung cấp đủ vitamin B1 sẽ dẫn đến tình trạng uể oải, kém tập trung, lo lắng hồi hộp. Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, cải thiện tình trạng biếng ăn, lười ăn ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành.

2. Vitamin B2: Đây là vitamin có tác dụng giúp sản sinh hồng cầu, tạo năng lượng cho tế bào. Vitamin B2 còn có tác dụng giúp giảm tình trạng tiêu chảy, sốt cao, các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa.

Vitamin B2 là vitamin tan trong nước và có tác dụng giúp phòng ngừa oxy hóa tế bào, ức chế hoạt động của gốc tự do. Tuy nhiên, cơ thể chúng ra không tự sản sinh ra được vitamin này, chúng ta chỉ có thể bổ sung vitamin B2 thông qua nguồn thực phẩm hàng ngày: các loại rau xanh đậm, ngũ cốc, Chuối, Lê...

3. Vitamin B3 (Niacin): Vitamin B3 là một vitamin thiết yếu trong việc duy trì sức khỏe ổn định. Vitamin B3 có tác động điều chỉnh cholesterol và triglyceride trong cơ thể. Vitamin B3 còn có tác dụng làm đẹp và tăng năng lượng tế bào cho não, khi cơ thể thiếu hụt vitamin B3 chúng ta dễ gặp phải tình trạng suy giảm trí nhớ, vàng da. Vitamin B3 cũng là vitamin tan trong nước. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B3 như thịt, cá, khoai tây, các loại hạt...

4. Vitamin B5: Đây là vitamin có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch, thần kinh và có tác dụng làm đẹp cho da, tóc, móng. 

5. Vitamin 6: đây là vitamin rất quan trọng cho sự phát triển của não, giúp hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin B6 rấy cần thiết cho trẻ nhỏ mắc chứng co giật.

Chúng ta có thể bổ sung vitamin B6 bằng các nguồn thực phẩm: thịt gia cầm, cá, đậu xanh, chuối.

6. Vitamin B7 ( Biotin, Vitamin H) Vitamin B7 có tác dụng tốt với những người bị rụng tóc, giòn móng tay, móng chân. Ngoài ra, Vitamin B7 còn có tác dụng điều chỉnh lượng  cholesterol xấu trong máu, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, mạch vành.

Vitamin B7 có trong gan động vật, ngũ cốc, trứng...

7. Vitamin B9: đây là vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của bào thai cũng như sức khỏe của người Mẹ trong giai đoạn thai kỳ, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh hở hàm ếch, sứt môi... ở thai nhi. 

8. Vitamin B12: đóng vài trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào hồng cầu, chuyển hóa tế bào và hỗ trợ chức năng bình thường của các tế bào thần kinh.

Thiếu vitamin B12 dẫn đến tình trạng mệt mỏi, yếu cơ, tổn thương thần kinh và rối loạn tâm lý.

Vitamin B12 có trong nhiều các thực phẩm như thịt bò, cá hồi, cá mòi, sữa....

Để bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể chúng ta thay đổi đa dạng khẩu phần ăn hàng ngày hoặc uống bổ sung các viên uống giúp bổ sung vitamin nhóm B cho cơ thể như Vitamin 3B, 8B vitamin with Gingseng...

Sản phẩm có tại Cửa hàng Thực phẩm chức năng Enmax.
Hotline: 0932 292 136 (zalo)

(nguồn tổng hợp).

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan