Đăng nhập

Triệu chứng dễ nhận biết của giai đoạn tiền mãn kinh ở nữ giới

Giai đoạn tiền mãn kinh của nữ giới thường xảy ra ở giai đoạn sau 40 tuổi, lúc này nội tiết tố estrogen giảm. Cùng với sự suy giảm của nội tiết tố này, cơ thể nữ giới có các biểu hiện sau:

1 * Khô hạn, lãnh cảm: Do nội tiết tố suy giảm, khiến nữ giới giai đoạn này thường có cảm giác khô hạn, giảm ham muốn, chất lượng đời sống TD giảm. Giai đoạn này nữ giới thường hay trốn tránh SHTD do gặp khó khăn trong QH. 

2 * Da, tóc khô sạm, xỉn màu: Nội tiết suy giảm sẽ dẫn tới da, tóc khô sạm. Tóc dễ rụng và xỉn màu. Da bị chùng nhão, độ đàn hồi kém. Thậm chí trên da xuất hiện các đốm đồi mồi. Suy giảm nhan sắc khiến phụ nữ kém tự tin hơn trong giao tiếp.

3 * Tăng cân: Suy giảm nội tiết tố khiến nữ giới bị tăng cân, dễ béo. Tăng cân ở giai đoạn này thường bị béo phì, chảy xệ. Do vậy để giảm tình trạng béo phì nữ giới nên tập thể dục thể thao để hạn chế bị tăng cân và giúp cơ thể gọn gàng.

4 * Dễ bị căng thẳng, hay cáu gắt: Thay đổi nội tiết tố tác đông rất nhiều đến tâm lý của nữ giới, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này vào chu kỳ hàng tháng của nữ giới. Ở giai đoạn tiền mãn kinh điều này càng biểu hiện rõ hơn. Nữ giới dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, cáu gắt. Tâm lý lo lắng về công việc, hôn nhân gia tăng ở giai đoạn này do nữ giới có cảm giác mình "già" đi nhanh.

Để giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần, giai đoạn này những người thân, chồng, con cần hiểu để giúp đỡ người phụ nữ có tinh thần ổn định, vui vẻ, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

5. Cơ thể mệt mỏi, uể oải: Giai đoạn này nữ giới thường bị những cơ mệt mỏi bất chợt. Cảm giác "người như đi mượn" rất dễ xảy ra. 

6. Mất ngủ, vã mồ hôi trộm: Những giấc ngủ không trọn vẹn, hay bị thức giấc nửa đêm, thính ngủ, ngủ không sâu giấc rất dễ gặp ở giai đoạn này. Ngoài ra, phụ nữ giai đoạn này rất dễ bị ra mồ hôi chân, tay, cảm giác nóng bức, nóng bừng trong cơ thể.

Giải pháp cho giai đoạn tiền mãn kinh ở nữ giới:

Để giảm thiểu những triệu chứng khó chịu của giai đoạn này, nữ giới cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thể thao để bảo đảm sức khỏe và duy trì nhan sắc.

Ngoài ra, nữ giới nên uống các sản phẩm có tác dụng giúp bổ sung nội tiết tố duy trì đủ lượng estrogen trong cơ thể.

 

Xem thêm sản phẩm

Bài viết liên quan